0937 113 259

Thế giới nỗ lực hạn chế ống hút nhựa

rac-thai-nhua

VTV.vn – Ống hút nhựa là nguồn rác thải lớn đối với môi trường. Vì vậy, cả chính phủ và doanh nghiệp tại nhiều quốc gia cũng có những động thái hạn chế việc sử dụng ống hút nhựa.

Chính phủ Anh khẳng định sẽ cấm bán ống hút nhựa, dụng cụ khuấy đồ uống và bông ngoáy tai bằng nhựa vào cuối năm nay. Đây là nội dung nằm trong một kế hoạch tổng thể, loại bỏ sử dụng tất cả các vật làm từ nhựa dùng một lần.

rac-thai-nhua

Thủ tướng Anh tuyên bố chất thải nhựa là một trong những thách thức lớn nhất mà môi trường thế giới đang phải đối mặt và Anh đã đi đầu trong việc giải quyết vấn đề này.

Ước tính ở Anh, mỗi năm có khoảng 8,5 tỷ chiếc ống hút bằng nhựa bị chôn lấp hoặc trôi ra biển. Riêng London, số lượng ống hút nhựa sử dụng 1 năm được cho là bằng con số của cả đất nước Italy.

Còn chuỗi cửa hàng ăn nhanh McDonald’s sẽ thay thế toàn bộ những ống hút nhựa bằng ống hút giấy. Đây là một nỗ lực đáng chú ý của một thương hiệu lớn trong bảo vệ môi trường.

Chính sách này của McDonald’s sẽ được thực hiện trước tiên ở Anh và Ireland, theo kêu gọi của chính quyền châu Âu về loại bỏ những sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Sau đó, việc sử dụng ống hút giấy sẽ được áp dụng lần lượt tại các quốc gia khác như Mỹ, Pháp, Na Uy…

Mỗi ngày, tính riêng tại thị trường Anh, các nhà hàng McDonald’s sử dụng tới 1,8 triệu ống hút. Những sản phẩm nhựa dùng 1 lần như bông ngoái tay, ống hút, hộp đựng đồ ăn có thể mất tới hàng trăm năm để phân hủy, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

Ống hút giấy Việt Nam NDC tổng hợp

Chia sẻ nội dung này:

Trả lời