Quy Định Giao Hàng Ống Hút Giấy Việt Nam

Quy định giao nhận hàng

1. CHI PHÍ & PHẠM VI GIAO HÀNG
Do giá mua sản phẩm tại onghutgiayvietnam.net đã là giá tốt nhất mà đội ngũ công ty Nhất Đạt Cường luôn cố gắng để đem lại cho Quý khách hàng bằng cách tối ưu hóa chi phí và giảm tối thiểu lợi nhuận. Cho nên khi mua hàng tại onghutgiayvietnam.net, Quý khách hàng vui lòng thanh toán chi phí giao hàng theo đúng cước phí của đơn vị vận chuyển quy định.
Đội ngũ của công ty Nhất Đạt Cường luôn cố gắng làm việc với đơn vị vận chuyển để có giá vận chuyển tốt nhất cho Quý khách hàng.
Hiện nay, công ty Nhất Đạt Cường phục vụ giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Với các yêu cầu giao hàng ra nước ngoài, vui lòng liên hệ đội ngũ Chăm sóc khách hàng của Nhất Đạt Cường để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm nhất.

2. THỜI GIAN GIAO HÀNG
Tùy thuộc vào địa điểm giao hàng, thời gian giao hàng sẽ được quy định theo như bảng dưới đây:

Ngày mua hàng Địa chỉ mua hàng
TP HCM Hà Nội KV 1 KV 2 KV 3
Ngày thường Sau 1-2 ngày làm việc Sau 2-3 ngày làm việc Sau 1-2 ngày làm việc Sau 2-3 ngày làm việc Sau 5-6 ngày làm việc
Thứ 7, Chủ nhật Sau 2-3 ngày làm việc Sau 3-4 ngày làm việc Sau 2-3 ngày làm việc Sau 3-4 ngày làm việc Sau 5-7 ngày làm việc

3. QUY CÁCH GIAO HÀNG
Nhất Đạt Cường cam kết tất cả các đơn hàng được giao đều là sản phẩm mới được đóng gói bằng bao bì có logo/dán băng keo của Nhất Đạt Cường.
Trước khi chấp nhận và thanh toán cho đơn hàng, Quý khách hàng có quyền yêu cầu được mở hộp hàng để kiểm tra hàng hóa bên trong có đúng với thông tin đặt hàng hay không, bao gồm: số lượng, chủng loại, màu sắc, hình thức, tính nguyên vẹn của hàng hóa.
Quý khách hàng có quyền từ chối nhận hàng nếu phát hiện sản phẩm sai quy cách.
Các bước kiểm tra sâu hơn như sử dụng thử sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng tiến hành sau khi đã nhận và thanh toán cho đơn hàng.
* Trong mọi trường hợp, nếu Quý khách hàng không hài lòng về món hàng có thể hoàn trả miễn phí trong vòng 30 ngày. Vui lòng xem thêm chính sách đổi trả hàng.

4. GIAO PHÁT HÀNG KHÔNG THÀNH CÔNG
Theo quy định, nhân viên giao hàng sẽ liên lạc với Quý khách hàng qua điện thoại trước khi giao hàng. Trong những trường hợp sau đây, đơn hàng sẽ bị hoàn trả lại cho Nhất Đạt Cường và giao dịch bị hủy trên hệ thống:
– Sau ba ngày kể từ ngày dự kiến giao hàng mà người giao hàng không liên lạc được với Quý khách hàng qua điện thoại.
– Sau 2 lần giao hàng không thành công.
– Đơn vị vận chuyển đã giao hàng đúng hẹn nhưng Quý khách hàng để nhân viên Hãng vận chuyển chờ quá 20 phút để nhận hàng và mọi nỗ lực của đơn vị vận chuyển nhằm liên hệ với Quý khách hàng đều không thành công.
– Những trường hợp bất khả kháng như thiên tai (bao gồm động đất, gió xoáy, tai nạn giao thông,…), hoặc trường hợp gián đoạn mạng lưới giao thông trên quy mô toàn quốc hay quy mô địa phương và những trục trặc cơ học xảy ra cho các phương tiện vận chuyển hay máy móc.
Lưu ý: Trong trường hợp đơn hàng đã được thanh toán online, Nhất Đạt Cường sẽ chỉ hoàn tiền tương ứng với giá trị đơn hàng.

5. PHẢN HỒI VỀ DỊCH VỤ GIAO HÀNG
Hiện nay, đơn vị vận chuyển của Nhất Đạt Cường là Tổng công ty Bưu chính Viettel, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van, …
Nếu có bất kì vấn đề phát sinh trong khâu giao hàng khiến Quý khách hàng không hài lòng, Nhất Đạt Cường xin thành thật cáo lỗi và mong Quý khách hàng có thể liên hệ phản ánh trực tiếp với Nhất Đạt Cường để chúng tôi có thể nâng cao chất lượng dịch vụ.

Nhất Đạt Cường xin chân thành cám ơn